Công ty TNHH thép FUCO: Khởi công nhà máy cán thép mới

Sáng 19-7, Công ty TNHH Thép FUCO tổ chức lễ động thổ xây dựng nhà máy cán thép mới tại KCN Phú Mỹ 2, huyện Tân Thành. Đồng chí Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, UBND huyện Tân Thành đã tới dự. Dự án giai đoạn I sản […]

Công ty TNHH thép FUCO: Khởi công nhà máy cán thép mới
Sáng 19-7, Công ty TNHH Thép FUCO tổ chức lễ động thổ xây dựng nhà máy cán thép mới tại KCN Phú Mỹ 2, huyện Tân Thành. Đồng chí Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, UBND huyện Tân Thành đã tới dự.
Dự án giai đoạn I sản xuất phôi thép của Công ty TNHH FUCO là một trong những dự án có quy mô, công suất lớn trong ngành thép trên địa bàn tỉnh, nâng tổng vốn đầu tư của Công ty lên khoảng 156,5 triệu USD và công suất 1,6 triệu tấn sản phẩm/năm. Trong thời gian qua, Công ty đã nỗ lực, phấn đấu vận hành, sản xuất kinh doanh có hiệu quả giai đoạn I, làm tiền đề cho quyết định đầu tư dự án giai đoạn II. Các sản phẩm của Công ty đã xuất khẩu sang nhiều thị trường quốc tế và được nhiều khách hàng lớn trong nước tiêu thụ. Trong quá trình sản xuất kinh doanh, Công ty đã tuân thủ tốt các tiêu chí theo quy định của pháp luật, đặc biệt là công tác bảo vệ môi trường.
Nhà máy cán thép mới của FUCO được xây dựng trên diện tích khoảng 6ha, trang bị dây chuyền sản xuất hiện đại của hãng Daneli (Italia), công suất sản xuất đạt 600.000 tấn sản phẩm/năm với tổng vốn đầu tư 76,5 triệu USD. Công nghệ hiện đại này cho phép nhà máy không cần làm nóng lại phôi thép, tiết kiệm năng lượng và giảm khí thải carbon gây ảnh hưởng xấu đến môi trường. Theo kế hoạch, Nhà máy Cán thép mới của FUCO sẽ hoàn thành vào tháng 8 – 2017 và bắt đầu vận hành sản xuất vào tháng 9-2017. Sản phẩm sẽ chủ yếu tiêu thụ ở thị trường nội địa, một phần xuất khẩu sang các thị trường lân cận như Philippines, Thái Lan, Bangladesh, Singapore… Các khách hàng lớn của FUCO tại Việt Nam hiện nay gồm Vinakyoei Steel, SSE Steel, Nha Be Steel, Tay Do Steel, Vinh Phuc Mechanic…
Ngoài nhà máy được khởi công xây dựng nói trên, hiện FUCO đang vận hành một nhà máy sản xuất phôi thép có quy mô hơn 30ha với công suất thiết kế đạt 1 triệu tấn/năm (tại KCN Phú Mỹ 2). Đội ngũ nhân sự của công ty gồm 250 cán bộ, kỹ sư và nhân viên được đào tạo bài bản, am hiểu kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực sản xuất thép. Hàng năm, FUCO thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo cập nhật kiến thức kỹ thuật và tiếng Anh cho nhân viên. Một số cán bộ, nhân viên kỹ thuật còn được gửi sang công ty mẹ tại Đài Loan để đào tạo.
Ông Te-Hsiu Chen, Tổng giám đốc Công ty FUCO, chia sẻ: “Việt Nam là một quốc gia đang phát triển nên nhu cầu về các sản phẩm thép, đặc biệt là thép cây, thép dây và thép góc cho những dự án xây dựng hạ tầng đang rất cao. FUCO mong muốn đầu tư các công nghệ sản xuất mới, hiện đại để cung cấp cho Việt Nam những sản phẩm chất lượng cao và cung ứng những dịch vụ tốt nhất cho các khách hàng của mình”.

BẢNG GIÁ CÁC SẢN PHẨM CỦA VĨNH PHÁT